Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Để thua một trò chơi vì bạn đã không huấn luyện con mình đúng cách trong trò lật đồng xu? Tôi đã thấy nó xảy ra hai lần.

Làm thế nào điều này xảy ra? Đội A thắng khi tung và gỡ hòa,  premier league bxh đội B vì họ thua khi tung đồng xu nói với trọng tài rằng họ muốn bảo vệ khung thành nam vì huấn luyện viên của họ đã bảo họ bảo vệ khung thành nam nếu họ thua tung đồng xu. Đội A nhận bóng trong hiệp một và vì đội A hoãn lựa chọn của mình sang hiệp hai nên khi hiệp hai bắt đầu, đội A sẽ chọn nhận lại bóng. Đội A sẽ có thêm quyền cầm bóng do huấn luyện viên trưởng của đội B. Tôi huấn luyện kém cỏi, tôi đã thấy điều này xảy ra trong một số trận đấu vì huấn luyện viên của đội B đã không dành thời gian để luyện tập lật đồng xu. nhóm đã không phản hồi đúng với lựa chọn “trì hoãn”.

Làm thế nào để bạn đảm bảo điều này không xảy ra với đội bóng đá trẻ của bạn?

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng nhóm đội trưởng mà bạn cử ra để gọi là lật kèo bao gồm một người chơi khá sắc bén. Chỉ định cầu thủ nhạy bén đó làm người gọi lật đồng xu và nói cho đội trong lần lật và thực hành lật đồng xu với anh ta. Một số cầu thủ bóng đá trẻ bị đóng băng khi tung đồng xu bởi vì đó là một điều gì đó mới mẻ đối với họ, việc lật đồng xu phải được thực hành giống như bạn thực hành chơi bóng đá của mình.

Yêu cầu đấu thủ gọi lật, anh ta phải biết mình sẽ gọi đầu hay sấp trước khi bước ra sân. Một khi anh ta gọi là lật, hãy lật đồng xu và cho rằng lật là tốt. Sau đó, đấu thủ hướng dẫn trọng tài nếu anh ta muốn nhận, bảo vệ bàn thắng hoặc hoãn lựa chọn của mình sang hiệp hai. Nếu trì hoãn, người chơi cần biết bạn muốn bảo vệ vùng cuối nào để bắt đầu trò chơi. Sau đó, bạn thực hiện quá trình nếu anh ta thua lật và đội khác chọn trước. Một lần nữa, họ sẽ có lựa chọn nhận, bảo vệ mục tiêu hoặc trì hoãn.

Cách đơn giản nhất để bao quát tất cả các cơ sở là hướng dẫn người nói được chỉ định của bạn nói với trọng tài rằng bạn muốn bóng, bất kể tình huống lật diễn ra như thế nào, hãy yêu cầu người chơi nói với trọng tài “chúng tôi muốn bóng”. Chúng tôi hướng dẫn các cầu thủ của chúng tôi rằng họ phải nói với trọng tài “chúng tôi muốn bóng” để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của trọng tài trong quá trình lật. Chỉ sau khi trọng tài đã hỏi và được trả lời ba lần rằng “chúng tôi muốn bóng”, chúng tôi mới có thể trả lời rằng chúng tôi muốn bảo vệ mục tiêu nào.

Chúng tôi luôn nhận được nếu chúng tôi thắng khi tung đồng xu. Bóng đá trẻ là môn chơi mà đội nào ghi bàn trước có khá nhiều lợi thế về động lực, chúng tôi cũng muốn kiểm soát đồng hồ và thiết lập nhịp độ cho cả trận theo hướng tấn công. Chỉ với 10 phần tư phút trong hầu hết các trận bóng đá dành cho lứa tuổi thiếu niên, mỗi lần sở hữu và mỗi tích tắc trên đồng hồ đều có ý nghĩa hơn. Nếu chúng tôi thua tung đồng xu, chúng tôi không đợi gió trong hiệp 4, chúng tôi muốn đặt trận đấu ra khỏi tầm tay sớm nên chúng tôi đón gió ngay lập tức để đặt các đội khác tấn công vào thế bất lợi ngay lập tức.

Huấn luyện bóng đá trẻ giỏi bao gồm quản lý tốt ngày thi đấu của bạn và không gì tệ hơn việc tung đồng xu mở màn. Thực hành nó giống như bạn chơi bóng đá của bạn và bạn sẽ không thấy xấu hổ khi bỏ hai tài sản trong ván lật mở màn. Hãy nhớ rằng, giống như hầu hết các sai lầm ở cấp độ này, tất cả là do huấn luyện viên và sự chuẩn bị.